Các trương hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Các trương hợp không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Hiện nay việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một thủ tục rất quan trọng đối với các nhân và tổ chức, tuy nhiện không phải trường hợp nào cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì theo quy định tại điều 19 nghị định 43/2014 thì những trường hợp sau đây không dduocj cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bài viết tham khảo:

Tư vấn đất đai

Thủ tục cấp sổ đỏ

Điều 19. Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất

1. Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.

2. Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

3. Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

4. Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

5. Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

6. Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

7. Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan.

Tư vấn tranh chấp đất đai

Như vậy những trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chủ yếu là những trường hợp mà xét về nguồn gốc sử dụng đất là không phải của mình tạo ra, mà của cơ quan nhà nước hoặc tổ chức, hoặc không có đủ giấy tờ chứng minh về mặt sử dụng ổn định, lâu dài.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *