Những điều cần biết về dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn

Tin liên quan

Luật sư tư vấn ly hôn

Luật sư tư vấn ly hôn là gì?

     Luật sư là người hành nghề liên quan đến lĩnh vực pháp luật khi có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia. Luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Giống với tên gọi của nó, Luật sư tư vấn là viêc Luật sư đưa ra các ý kiến tư vấn giúp khách hàng của họ có thể là cá nhân hoặc tổ chức giải đáp được những khúc mắc, băn khoăn trong các lĩnh vực pháp luật liên quan.

     Tư vấn ly hôn là việc tư vấn của Công ty luật, văn phòng luật sư, trung tâm trợ giúp pháp lý tư vấn theo yêu cầu của khách hàng, nội dung tư vấn là tư vấn về các quy định pháp luật về ly hôn như căn cứ ly hôn, thủ tục ly hôn, hồ sơ ly hôn, quy định về tài sản khi ly hôn, quyền nuôi con khi ly hôn, án phí khi ly hôn.      

     Từ cách hiểu trên về Luật sư tư vấn có thể hiểu Luật sư tư vấn ly hôn là việc Luật sư đưa ra ý kiến của mình nhằm tư vấn cho các cặp vợ chồng các vấn đề pháp lý  về hôn nhân, tư vấn về các khúc mắc trong quá trình chung sống, lý do dẫn đến ly hôn, tư vấn vềvấn đề phân chia tài sản, con cái khi ly hôn; tư vấn về các căn cứ ly hôn ;tư vấn về thủ tục cần thực hiện khi tiến hành ly hôn; các hình thức ly hôn theo quy định của pháp luật.

Những điều cần biết trước khi thuê Luật sư tư vấn ly hôn. 

Tại sao cần Luật sư tư vấn ly hôn khi ly hôn.

     Hiện này có rất nhiều công ty, văn phòng Luật sư cung cấp dich vụ tư vấn ly hôn, nếu chỉ  đứng ở góc độ hồ sơ giấy tờ theo quy định pháp luật thì thủ tục ly hôn không phải quá khó khăn, nhưng nếu việc tư vấn ly hôn chỉ dừng ở góc độ hồ sơ giấy tờ thì mọi việc trở nên đơn giản, nhưng thực tế tư vấn ly hôn không phải chỉ là tư vấn về hồ sơ giấy tờ, trình tự thủ tục ly hôn mà quan trọng hơn đó là tư vấn về tâm lý khi hôn. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau dẫn tới mâu thuẫn, xung đột đến mức không thể hòa giải, hàn gắn để rồi đi tới quyết định ly hôn. Việc tìm đến một Luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp các bên phần nào tháo gỡ được những tranh chấp, mâu thuẫn; giúp tìm ra lý do cũng như tìm ra hướng giải quyết những xung đột đó để hướng tới hàn gắn cuộc hôn nhân. Trong trường hợp không thể hàn gắn, Luật sư sẽ giúp đưa ra những ý kiến tư vấn pháp lý liên quan đến việc giải quyết ly hôn một cách nhanh chóng, tối ưu nhất cho đối tượng được tư vấn. Ưu điểm khi được Luật sư tư vấn ly hôn là:

     – Được tư vấn luật ly hôn và các luật khác có liên quan hoàn toàn miễn phí trong quá trình giải quyết ly hôn.

    – Được tư vấn về các căn cứ ly hôn, lựa chọn hình thức ly hôn phù hợp với hoàn cảnh thực té của hai vợ chồng giúp tối ưu hời gian cũng như tiền bạc trong quá trình giải quyết ly hôn.

     – Khách hách hàng không phải trực tiếp đi lại nhiều, được hướng dẫn tận tình về các thủ tục pháp lý, các giấy tờ cần chuẩn bị khi ly hôn,…;

    – Luật sư sẽ là cầu nối kết nối về những vấn đề pháp lý  trong quá trình ly hôn. Hỗ trợ giải quyết tranh chấp về tài sản chung vợ chồng khi ly hôn, phân chia tài sản và con cái khi ly hôn,…đảm bảo đưa ra được những phương án xử lý công việc tối ưu nhất, tránh mất thời gian, làm tổn thương thêm mối quan hệ giữa bố mẹ, vợ chồng, con cái trong vụ việc ly hôn.

Phí thuê Luật sư tư vấn ly hôn.

     Ly hôn đang là một hiện tượng tiêu cực nhưng lại diễn ra hết sức phổ biến hiện nay. Hiện nay, khi ly hôn các bên thường có nhu cầu tìm đến Luật sư để được tư vấn về các vấn  đề như căn cứ, cách thức giải quyết và thủ tuc phải thực hiện khi ly hôn.Trước tình hình phát triển mạnh mẽ và tương đối phức tạp của nền kinh tế, xã hội hiện nay, dịch vụ pháp lý cũng ngày càng phát triển và dần trở thành một loại dịch vụ không thể thiếu. Tuy nhiên, đối với từng lĩnh vực pháp lý cũng như khả năng, uy tín của mỗi Công ty Luật, Luật sư mà giá dịch vụ đưa ra cũng khác nhau. Đối với lĩnh vực tư vấn ly hôn, các bên thuê luật sư ly hôn sẽ căn cứ tính thù lao Luật sư dựa trên tính chất vụ việc, uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết từng vụ việc, cụ thể qua các tiêu chí: 

– Mức độ phức tạp của vụ việc, thông thường những trường hợp tư vấn thủ tục ly hôn hay thay mặt khách hàng viết đơn ly hôn, nộp đơn tại Tòa án….thì thủ tục giải quyết thường đơn giản và phí Luật sư thường không quá cao.

– Thời gian mà Luật sư bỏ ra để thực hiện, giải quyết vụ việc ly hôn;

– Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư, của Văn phòng luật sư;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc khi tìm đến Luật sư tư vấn ly hôn.

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao tư vấn luật ly hôn như sau:

     – Thù lao tính theo giờ làm việc: (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của luật sư). Thông thường, thù lao theo giờ được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp tư vấn tại Văn phòng công ty khi khách hàng đến trực tiếp tư vấn tại Văn phòng, tư vấn những trường hợp đơn giản như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục ly hôn, tư vấn phương thức chia tài sản hay cách thức để được quyền nuôi con hợp pháp theo pháp luật, quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con,… hay tư vấn thường xuyên qua Email đối với khách hàng ở xa. Phí dịch vụ áp dụng thông thường sẽ do hai bên thỏa thuận tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng đối với Luật sư hay những vấn đề có thể phát sinh gây khó khăn, phức tạp trong quá trình giải quyết thì mức phí tính theo giờ có thể sẽ cao hơn mức trung bình chung.
     –  Thù lao trọn gói theo vụ việc: Ly hôn có hai trường hợp cụ thể là ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn, các vụ án đơn phương ly hôn thường có những yêu cầu giải quyết tranh chấp phức tạp liên quan đến đất đai, tài sản chung, việc nuôi con….thì dịch vụ thuê luật sư ly hôn đơn phương thường cao hơn so với các trường hợp giải quyết thuận tình ly hôn. Ngoài ra, nếu khách hàng có những yêu cầu phát sinh phức tạp,  Luật sư trực tiếp tham gia  tranh tụng tài Tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục tài Tòa thì phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn thường trả theo gói vụ việc. Nếu có thay đổi về phí dịch vụ thì Luật sư và khách hàng có thể thỏa thuận để thống nhất lại trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

       Phương thức thanh toán thù lao và các chi phí luật sư: Khách hàng thanh toán các chi phí thuê luật sư ly hôn đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý một cách trực tiếp hoặc thông qua tài khoản Ngân hàng của Công ty.

     Hiện nay, Luật Toàn Quốc cung cấp một số dịch vụ pháp lý về ly hôn cụ thể như sau:

    – Tư vấn các thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

    – Hỗ trợ khách hàng trong việc soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

    – Đại diện cho khách hàng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có vấn đề tranh chấp phát sinh như tranh chấp về  quyền nuôi con, tranh chấp về việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về tiền cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn…

    – Hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý khác có liên quan sau khi Tòa án đã có quyết định/bản án công nhận ly hôn.

    – Dịch vụ ly hôn nhanh (trong khoảng 7 đến 10 ngày làm việc sẽ có quyết định của Tòa án vụ việc ly hôn).

     Kết luận: Ly hôn là một kết quả mà không ai mong muốn. Tuy nhiên, khi một cuộc hôn nhân đã không còn hạnh phú thì ly hôn là lựa chọn đúng đắn cho các cặp đôi để tránh các mâu thuẫn, xung đột ngày càng gay gắt. Với thực tiễn hiện nay, tùy từng hoàn cảnh thực tế trong từng vụ ly hôn mà việc giải quyết ly hôn có thể khá khó khăn. Khi đó, Luật sư tư vấn ly hôn sẽ giúp cho các bên nhận được những tư vấn hữu ích nhắm tối ưu quá trình giải quyết ly hôn.

     Trên đây toàn bộ quy định pháp luật đất đai về việc Luật tư tư vấn ly hôn, để được tư vấn chi tiết hơn quý khách hàng có thể gọi điện theo số Tổng đài 19006178 hoặc gửi Email về lienhe@luattoanquoc.com.

     Xin cảm ơn.